• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh giang mai lây như thế nào?

Bệnh giang mai lây như thế nào? Bệnh giang mai lây như thế nào?
Đánh giá: /5 - "Bệnh giang mai lây như thế nào?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Giang mai cũng là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh giang mai lây như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội có giai đoạn phát triển lâu cũng như nhiều biến chứng nguy hiểm. Thế nhưng bệnh giang mai lây như thế nào thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Dưới đây, các bác sĩ của trang kienthucbenhxahoi.com sẽ cung cấp những thông tin cụ thể cho người bệnh.

 

Bệnh giang mai là gì?

 

 Bệnh giang mai do một loại xoắn khuẩn có tên khoa học là Treponema pallidum, hình dạng giống như một cái lò xo. Các vi khuẩn xoắn khuẩn này rất nhỏ và chỉ có thể quan sát thấy chúng dưới kính hiển vi, chúng có vẻ mỏng manh yếu ớt song lại có thể tồn tại rất lâu trong cơ thể người. Hiện nay chưa có loại thuốc tiêu diệt được vi khuẩn này ra khỏi cơ thể mà chỉ có thể ngăn chặn không cho chúng phát triển và gây hại ở người.

 

Bệnh giang mai lây như thế nào?

Những mụn nổi trên da do bệnh giang mai gây ra

 

 Xem bài viết khác về bệnh giang mai: Liệu bệnh giang mai có tái phát không?

 

 Có rất nhiều con đường mà gây lây truyền bệnh mụn rộp sinh dục, thời gian ủ bệnh có thể rất nhanh khoảng 10 ngày hoặc rất lâu hơn 90 ngày. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh trung bình sẽ là từ 3 - 4 tuần.

 

Bệnh giang mai lây như thế nào?

 

 Những con đường lây truyền bệnh giang mai cụ thể là:

 

Bệnh giang mai lây như thế nào?

Bệnh giang mai lây như thế nào nào?

 

  Lây qua con đường tình dục: Tương tự như các bệnh xã hội khác, bệnh giang mai lây truyền chủ yếu qua đường tình dục có tới 80% nguyên nhân mắc bệnh giang mai là bị lây qua đường tình dục. Khi có quan hệ tình dục với bạn tình kể cả đồng giới hay khác giới, việc quan hệ tình dục không an toàn và có quan hệ với nhiều bạn tình càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

 

  Lây truyền từ mẹ sang con: Mẹ mang thai không may mắc bệnh giang mai thì sẽ lây sang cho con, khi mang thai mà mắc bệnh giang mai sẽ rất nguy hiểm vì có thể bị sẩy thai hoặc thai chết lưu nếu sinh con thì con cũng sẽ bị dị tật hay phát triển không bình thường.

 

  Lây nhiễm qua đường truyền máu: Nếu truyền máu trực tiếp cho người bị bệnh giang mai hoặc nhận máu có chứa những xoắn khuẩn giang mai thì ngay lập tức cơ thể sẽ bị nhiễm bệnh.

 

  Lây qua các vết xước trên da: Khi cơ thể của có những vết xước các xoắn khuẩn giang mai sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây bệnh, khi tiếp xúc với người bệnh thì khả năng lây truyền sẽ cao hơn rất nhiều.

 

  Lây qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân: Khi sử dụng chung quần áo, các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải răng, kim tim dao cạo với người bệnh thì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh.

 

 Trên đây là những con đường khiến bệnh giang mai có thể lây nhiễm. Do đó, để đảm bảo an toàn, người mắc bệnh giang mai cần có biện pháp phòng chống bệnh để hạn chế tình trạng lây nhiễm cho những người xung quanh.

 

 Ngoài ra, người bệnh cần sớm điều trị bệnh không nên chủ quan để bệnh kéo dài sẽ gây ra những nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe. Nên tốt nhất người bệnh nên lựa chọn một cơ sở y uy tín để thăm khám.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề bệnh giang mai lây như thế nào? Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh giang mai" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT