• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào?

Bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào? Bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào?
Đánh giá: /5 - "Bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào?" bởi , Đăng ngày: 02-03-2017

Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối gần như đã gây ra những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây sẽ là những thông tin chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc...

Ngày đăng : 02-03-2017

 Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm nhất là khi bệnh ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên, bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn đọc về vấn đề này.

 

Bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào?

 

 Bệnh giang mai giai đoạn cuối thường chia thành các dạng riêng biệt. Giai đoạn này cũng ít gây nguy hiểm hơn vì bệnh không còn khả năng lây lan cao nữa. Tuy nhiên, người mẹ bị mắc giang mai giai đoạn cuối lại gây ra sự nguy hiểm lớn cho thai nhi trong bụng vì nó sẽ có khả năng bị lây nhiễm giang mai lên tới khoảng 90%. Bệnh giang mai giai đoạn cuối có thời gian ủ bệnh từ 3 - 15 năm sau giai đoạn 1 và được chia thành các dạng như sau:

 

Bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào?

Biểu hiện giang mai trên da

 

  Giang mai thần kinh: Bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương, thời gian ủ bệnh từ 4 - 25 năm sau khi bị bệnh. Bệnh có dấu hiệu sớm, tuy nhiên, các biểu hiện bệnh còn thô sơ và không rõ ràng như biểu hiện của bệnh viêm màng não. Nếu bệnh biểu hiện muộn thì thời gian thì sẽ gây ra tổn thương ngoài viêm màng não, mạch máu não, tổn thương não khu trú hoặc tổn thương thoái hóa ở não. Bệnh thường gây ra biến chứng như rối loạn về ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ, trầm cảm, gây ảo giác đối với người bệnh.

 

  Giang mai tim mạch: Thời gian ủ bệnh giang mai là từ 10 - 40 năm, thường gặp nhất là bị viêm động mạch chủ, lúc đầu không có biểu hiện gì rõ rệt. Kể cả khi điện tâm đồ cũng không phát hiện ra vấn đề gì. Khi động mạch giãn ra thì có thể phát hiện bằng chiếu X-quang.

 

  Củ giang mai: Xuất hiện từ 1 - 46 năm sau khi bị nhiễm bệnh trung bình khoảng 15 năm, có hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu mận đỏ, hơi ngả tím, to bằng hạt ngô, ranh giới rõ ràng.

 

Những biến chứng của bệnh giang mai giai đoạn cuối

 

 Biến chứng của giang mai gây ra:

 

Bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào?

Giang mai gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh

 

  Rối loạn cảm giác: Bệnh nhân gây ra đau nhức hoặc tê buốt ở các khớp chân, cũng có thể đau dọc từ trên xuống dưới.

 

  Rối loạn chức năng co thắt: Tổn thương đốt thứ 2 - 4 ở lưng, ảnh hưởng cảm giác ở bàng quang dẫn đến bí tiểu hoặc tiểu không tự chủ được.

 

  Các biến chứng ở mắt, khớp, nội tạng: Khiến bạn bị tê bì, thần kinh cảm giác ở mắt bị tổn thương, nặng hơn là dẫn đến mù lòa ở bệnh nhân, thoái hóa xương khớp hoặc gẫy xương, nguy hiểm ở nội tạng như: mệt mỏi, kiệt sức, tiêu chảy, buồn nôn, khó thở, cổ họng đau và khó nuốt…

 

 Trước những nguy hiểm nói trên của bệnh, người bệnh cần nhanh chóng điều trị bệnh giang mai, cũng như cần lựa chọn một cơ sở y tế uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm để điều trị bệnh có hiệu quả và an toàn.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào? Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào Tư vấn bệnh giang maihoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT