• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không

Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không
Đánh giá: /5 - "Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không" bởi , Đăng ngày: 05-06-2017

Giang mai là mối nguy hại thường trực đến sức khỏe của mọi người, do đó bản thân chúng ta hãy tự trang bị cho mình những biện pháp an toàn để phòng bệnh hiệu quả…

Ngày đăng : 05-06-2017

     Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội hết sức đáng lo ngại bởi tính chất truyền nhiễm khủng khiếp của nó. Bên cạnh đường dường như đã quá quen thuộc như từ mẹ sang con, tình dục thì đường ăn uống cũng là nghi vấn đáng quan tâm. Thực tế, bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.


Con đường lây nhiễm giang mai thông thường


     Chính vì thiếu hiểu biết về nguyên nhân lây nhiễm bệnh đã tạo nên tiền đề cho bệnh giang mai lây nhiễm mà không hề hay biết. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những con đường mà nguy cơ truyền bệnh rất cao.


 Qua đường tình dục: Đây là con đường chủ yếu dẫn đến các bệnh xã hội nói chung cũng như giang mai nói riêng. Có hơn 95% trường hợp mắc bệnh giang mai là do có quan hệ qua đường tình dục. Xoắc khuẩn sẽ thâm nhập vào cơ thể nếu bạn quan hệ dù là bất kì hình thức nào.


 Tiếp xúc gián tiếp: Bạn đã từng sử dụng chung đồ cá nhân với người nhiễm khuẩn giang mai như khăn tắm, quần lót…không may nếu dịch tiết chứa vi khuẩn bám trên đó thông qua các vết thương hở hay vết trầy xước thì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.

 

Truyền máu không rõ nguồn gốc cũng có nguy cơ mắc bệnh giang mai

Truyền máu không rõ nguồn gốc cũng có nguy cơ mắc bệnh giang mai


 Truyền qua máu: Truyền máu trực tiếp nếu không qua kiểm tra rất có thể nguồn máu đó bị nhiễm khuẩn giang mai, bởi vì giang mai có những giai đoạn tiềm ẩn, không có bất cứ dấu hiệu nào rõ ràng nếu không biết mà đi hiển máu rất có thể sẽ vô tình lây nhiễm cho người khác.


 Từ mẹ sang con: Người mẹ nên đi khám thai định kì và làm các xét nghiệm tổng quát để nếu mắc bệnh giang mai thì sẽ sớm ngăn chặn không cho ảnh hưởng trực tiếp lên thai nhi.


Liệu giang mai có lây qua đường ăn uống không?


     Các chuyên gia về bệnh xã hội cho biết, giang mai lây truyền từ người này sang người khác dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa Đa khoa Thủ Dầu Một cho hay việc lây nhiễm giang mai qua đường ăn uống rất khó bởi những vì những lý do sau:


 Trong quá trình ăn thức ăn và sử dụng bát đĩa, không hề có sự tiếp xúc hay cọ sát với mầm bệnh nên xoắn khuẩn không thể truyền nhiễm sang cơ thể khác được. 


 Môi trường nước bọt không thể là nơi trú ngụ của xoắn khuẩn do đó nó sẽ không hiện diện trong chén đĩa hay đồ ăn. Vi khuẩn chỉ sống được ở những nơi như vết thường hở ngoài da, bộ phận sinh dục, niêm mạc trực tràng – hậu môn, trong máu khi sống ở nơi khác nó sẽ không tồn tại được lâu. 

 

Trong thực tế, giang mai khó mà lây qua việc ăn uống chung

Trong thực tế, giang mai khó mà lây qua việc ăn uống chung


     Xem thêm: Liệu bệnh giang mai có tái phát không.

 

     Một số trường hợp mắc giang mai ở miệng là điều có thể xảy ra, xoắn khuẩn sống sót ở tổn thương trong khoang miệng. Tuy nhiên, chúng sẽ nhanh chóng bị đào thải ra môi trường ngoài nếu không có lớp niêm mạc da bám vào. Vì thế, khả năng lây nhiễm giang mai từ việc ăn uống dường như là con số không.


     Còn thắc mắc gì liên quan đến bệnh giang mai hay muốn được tư vấn thêm giang mai có lây qua đường ăn uống không hãy gọi về tổng đài tư vấn 24/24 0274 368 9588 hoặ chọn **tư vấn** mọi câu hỏi sẽ được giải đáp trong tích tắc.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT